Xưởng Đúc Cọc Bê Tông Cốt Thép

Công nghệ đúc cọc bê tông cốt thép mác 250 với 300 khuôn định hình là gì? Trước tiên bạn phải hiểu thế nào là quá trình hình thành kết cấu bê tông. Bước 1: Nguyên Vật Liệu & Kiểm tra thiết kế: Chuẩn bị đầu vào nguyên vật liệu có sự kiểm soát tốt như: Xi măng từ Nghi Sơn, Phụ Gia Basf AC388 của Ý hoặc Phụ giao KAQ của Nhật Bản, Cát từ Campuchia có các mudule theo tiêu chuẩn thí nghiệm sạch và ray sàn cho phép, Mỏ đá hóa an ở Bình Dương, Thép nhập từ các nước Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan.

Việc ép cọc sẽ làm đất chặt hơn do phần đất bị cọc chiếm chỗ phải di chuyên sang xung quanh. Nói chung chỉ có các cọc ở sát ngay móng nhà em thì mới có ảnh hưởng. Tác động có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Đối vói phần đất dưới đáy móng, việc bị ép chặt sẽ làm tăng sức chịu tải của nền đất. Đối với phần đất trên mức đáy móng, việc đất bị xô có thể làm hỏng tường móng (phần tường gạch trên móng), có thể thôi nhé, và do đó ảnh hưởng phần nào đó tuỳ thuộc vào kết cấu của nhà em.

Đất không giống như nước, nước ở thể lỏng và mật độ phân bố lớn, nước hầu như không ép được nên nước truyền ứng suất đều theo mọi hướng. Đất tự nhiên có chứa các lỗ rỗng ở trong, dạng xốp ở các mức độ khác nhau, đó là nguyên nhân ta đổ một cốc nước lên mặt đất thì nó từ từ thấm vào trong lòng đất. Ứng suất trong đất không lan truyền đều theo mọi hướng, nó lan truyền nhiều nhất theo hướng lực tác dụng. Ứng suất lan truyền trong đất cũng giảm dần, đó là do đất bị ép lại.

Trước khi đóng cọc, Ban chỉ huy công trường tổ chức cuộc họp nội bộ Nhà thầu với toàn thể cán bộ kỹ thuật, đội trưởng thi công có liên quan nhằm nhắc nhở, quán triệt tư tưởng, phổ biến công nghệ thi công để mọi người trên dưới được thống nhất. Và một điều quan trọng nữa là trước khi đóng cọc Nhà thầu nên tổ chức cúng kính để xin phép thổ công để công việc được triển khai thuận lợi.

Khuôn đúc bê tông hay Cốp pha, (trong nhiều tài liệu chuyên môn, nó thường được gọi là hệ ván http://xaydunglethy.com khuôn gồm cả thành phần chịu lực lẫn ván khuôn, với cách hiểu theo nghĩa rộng của từ này). Khuôn đúc bê tông còn được người Việt gọi là Cốp pha, do bắt nguồn từ tiếng Pháp là Coffrage, còn tiếng Anh gọi là Kind-work (khuôn công tác). Khuôn đúc bê tông là thiết bị thi công xây dựng , dùng để chế tạo nên kết cấu bê tông và bê tông cốt thép.