Yêu Cầu Kỹ Thuật Đúc Cọc Bê Tông

Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp, phản hồi từ phía khách hàng để xây dựng hình ảnhCÔNG TY TNHH ĐÚC ÉP CỌC BÊ TÔNG SƠN VIỆT ngày càng đẹp hơn – vững mạnh hơn. Ký kết hợp đồng giữa đơn vị thực hiện thi công nén tĩnh cọc và các chủ đầu tư, nhà thầu thi công công trình. Việc thi công ép thí nghiệm cọc được lập dự toán riêng tuân theo việc hướng dẫn lập, quản lý chi phí khảo sát xây dựng. Các chi phí của giai đoạn thi công thí nghiệm ép cọc sẽ nằm trong phần chi phí tư vấn đầu tư của tổng mức đầu tư dự án. Cốt thép đai được kéo thẳng bằng tời, cắt bằng kìm cộng lực, uốn bằng bàn uốn theo đúng kích thước thiết kế.

Nhà máy được trang bị máy móc hiện đại và đồng bộ theo công nghệ, tiêu chuẩn của Nhật Bản với số vốn đầu tư ban đầu lên tới 300 tỷ đồng, đây là nhà máy sản xuất cọc lớn nhất miền Bắc. Vật liệu dùng trong quy trình sản xuất cọc bê tông phải đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật theo các tiêu chuẩn hiện hành, đồng thời đáp ứng các yêu cầu bổ sung của thiết kế. Sở trường của cọc này là đóng ở những vùng đấy yếu, cần cọc dài, nhưng khi đóng trên đất cát khả năng chịu lực vẫn hơn cọc thường, nhưng nó không phát huy được ưu điểm của nó so với cọc thường nên ít dùng (không kinh tế).

Bước 5- Hấp cọc : Đây bước đưa cọc vào lò hơi hấp ở nhiệt độ khoảng giao động cho phép để quyết định tháo khuôn sớm, hơi nước nóng sẽ đẩy nhanh quá trình thủy hóa bê tông ở môi trường nhiệt độ cao. Thông thường hấp cọc khoảng 8h. Hoặc tùy theo công nghệ của từng nhà máy sản xuất. Cọc td tròn đúc ly tâm có đường kính tương đương thì phải rẻ hơn cọc td vuông đặc là đương nhiên rồi bác.

Bê tông để đúc cọc phải được trộn bằng máy trộn đúng theo tỷ lệ cấp phối, thời gian trộn theo đúng quy định của cán bộ kỹ thuật của Công ty. Bước 8- Bảo dưỡng và giao hàng: Đây giao đoạn kiểm tra số lượng, chất lượng, chủng loại hàng hóa và vận chuyển đến công trình thông qua các http://xaydunglethy.com đầu xe kéo hoặc các xà lan đường sông chuyển đến khách hàng. Bóc dỡ, vận chuyển và xếp cọc phải đảm bảo cọc không bị nứt, gẫy do trọng lượng bản thân cọc và lực bám dính cốp pha, tránh gây vỡ hay sứt mẽ các cạnh bê tông.

Trong quá trình đổ bê tông cọc Nhà thầu sẽ lấy mẫu thí nghiệm tuân theo chỉ dẫn của dự án. Tất cả các loại khuôn đúc bê tông, trong cách phân loại này, được xếp vào hai nhóm khuôn là: nhóm đáy nằm (khuôn chịu lực) và nhóm thành đứng (khuôn không chịu lực). Trước đây thường dùng búa” công nghiệp để đóng cọc nhưng vì gây tiếng ồn và chấn động nên đã bị cấm dùng ở nội thành và các khu vực đông dân cư. Cọc ép cũng là cọc bê tông cốt thép nhưng sử dụng máy ép dạng con đội” để ép cọc xuống lòng đất nhờ đối trọng là những khối bê tông nặng nên tránh được nhược điểm nói trên.